">

Việt Nam Chiến Thắng - TP Bắc Giang xuống đường mừng chiến thắng Qatar

  23/01/2018

  Trần Ngọc Văn

   Một Chiến thắng làm nức lòng trăm triệu người dân Việt , Với tinh thần quả cảm với chiến thuật tuyệt vời , với sự đoàn kết đồng lòng của cả một dân tộc dồn vào đội bóng U23 Việt Nam 

  Chúng ta đã Chiến thắng thuyết phục trước đội bóng giàu nhất Thế giới Qatar

"Giây phút này tôi xúc động biết bao
Trái tim rung niềm tự hào dân tộc
Và có lẽ dường như tôi đã khóc
Khi các em chạm cột mốc tuyệt vời!
Tôi khản lời khi gọi Việt Nam ơi! "

Giới thiệu sơ bộ về đất nước Qatar

  TBTCO) - Dựa trên dữ liệu mới được cập nhật của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tạp chí về tài chính uy tín Global Finance Magazine vừa đưa ra bảng xếp hạng những quốc gia mà người dân có mức thu nhập bình quân cao nhất thế giới trong năm 2016 này.

 

  Tuy chỉ rộng 11.500 km2 và có 2,5 triệu dân, nhưng đất nước vùng Tây Nam Á Qatar có trữ lượng khí gas tự nhiên và dầu mỏ lớn thứ 3 thế giới. Năm 2022 tới đây, Qatar vinh dự là quốc gia đầu tiên của thế giới Arab được đăng cai tổ chức sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup. Nhờ đó, cơ sở hạ tầng tại đất nước này thời gian qua càng được chính phủ đầu tư và phát triển.

Kinh tế Qatar chủ yếu dựa vào ngành năng lượng và dịch vụ. Bất chấp giá dầu giảm, đây vẫn là một trong những nước sản xuất dầu và khí đốt nhiều nhất thế giới. Tỉ lệ thất nghiệp tại đất nước Tây Á này chỉ là dưới 0,1%. Thu nhập bình quân đầu người (PPP) lên tới hơn 146.000 USD, và người dân cũng hoàn toàn không phải đóng thuế thu nhập.

 

Đóng góp ý kiến